khong-lam-5-dieu-sau-khi-du-lich-han-quoc-1

Không làm 5 điều sau khi du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc luôn hấp dẫn du khách Việt bởi vẻ đẻ thiên nhiên hâp dẫ, nền văn hóa độc đáo và hiện đại. Và tất nhiên rồi khi đi đâu du lịch đâu thì cũng nên nhập gia tùy tục. Đừng để minh bị quê khi khi phạm phải những lỗi không đáng có trong hóa Hàn nhé, cùng xem 5 điều không nên làm khi du lich Hàn Quốc dưới đây:

#1 Nói to trên xe bus hoặc nơi công cộng

khong-lam-5-dieu-sau-khi-du-lich-han-quoc

Ngay cả khi ở nước ta cũng vậy, việc thể hiện thái quá hoặc nói qua to tại nơi công cộng cũng để lại nhiều thiện cảm không tốt của người xung quanh và ở Hàn Quốc cũng vậy trên xe bus và tàu điện ngầm, mọi người thường hạn chế nói chuyện và nói nhỏ để tránh làm phiền tới người khác. Nếu bạn nhìn thấy ai đó nói to, thì đó chắc chắn là một người nước ngoài hoặc người cao tuổi. Người Hàn Quốc không thích làm phiền hay bị làm phiền.

#2 Đưa và nhận đồ bằng một tay

khong-lam-5-dieu-sau-khi-du-lich-han-quoc-1

Khi nhận và đưa đò cho người đối diện nên dùng cả 2 tay thể hiện sự lễ phép.

Khi đưa và nhận đồ có thể tiết lộ rất nhiều về mức độ giáo dục của một người, bất cứ thứ gì bạn đưa hay nhận từ người khác đều được thực hiện bằng cả hai tay. Người càng nhiều tuổi hay kinh nghiệm, càng được tôn trọng và hành động này là một cách để thể hiện điều đó. Với bạn bè, bạn có thể đưa nhận đồ bằng một tay nhưng vẫn nền dùng tay còn lại để đỡ nhẹ.

#3 Từ chối quà của người cao tuổi

khong-lam-5-dieu-sau-khi-du-lich-han-quoc-1
Các bậc cha mẹ thường dạy con của họ không nên nhận quà từ người lạ. Nhưng tại Hàn Quốc, nều người lạ là một người cao tuổi, bạn không nên từ chối nhận quà từ họ. Bời vì điều này được coi là một sự xúc phạm. Ngay cả khi bạn không biết người đó và nghi ngờ món quà, bạn vẫn nên nhận nó và đáp lại bằng nụ cười. Không ai cần biết bạn sẽ làm gì với món quà sau đó.

#4 Thể hiện sự thân mật tại nơi công cộng

khong-lam-5-dieu-sau-khi-du-lich-han-quoc-3Những cử chỉ thân mật của các cặp đôi như hôn, ôm ấp,… tại nơi công cộng có thể quy vào tội quấy rối tình dục. Những người qua đường cũng thường cảm thấy bị xúc phạm khi chứng kiến cảnh tượng thân mật của các cặp đôi.

#5 Đi giày dép vào trong nhà

khong-lam-5-dieu-sau-khi-du-lich-han-quoc-4

Văn hóa Hàn Quốc và một số nước Á Đông khác tin rằng giày dép mang những thứ bẩn thỉu trên đường và ngoài nhà. Nên để tránh năng lượng xấu xâm nhập vào tròng nhà, những đôi dẹp đi trong nhà được đặt ngoài cửa để mọi người có thể thay giày trước khi vào tròng nhà.

Hi vọng những điều không nên làm khi du lịch Hàn Quốc sẽ giúp ích cho các bạn khi đến vói xứ sở Kim Chi, và cũng xem thêm tour du lịch Hàn Quốc bên dưới nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.