xin-visa-han-quoc-ho-chieu-trang

Hộ Chiếu trắng có xin được visa Hà Quốc không?

Nếu như bạn đang có dự định du lịch Hàn Quốc mà Hộ Chiếu của bạn chưa tưng đi đâu hay du lịch nước nào đó thì hãy tham khảo thông tin hộ chiếu trắng có có xin visa Hàn Quốc không:

Khi bạn xin visa để đi Hàn Quốc, thì bên đại sứ quán Hàn Quốc sẽ yêu cầu bạn nộp hộ chiếu và còn thời hạn ít nhất là 6 tháng đối với tất cả các loại visa đi dưới 90 ngày, nếu như đi trên một năm hộ chiếu còn thời hạn là 1 năm trở lên tính từ ngày mà bạn được cấp visa.

Như bạn đã biết, không chỉ riêng Hàn Quốc, trong tất cả bộ hồ sơ xin visa thì việc hộ chiếu của bạn đã được đi qua nhiều nơi trên lãnh thổ các quốc gian trên thế giới, thì việc khả năng đậu visa sẽ cao hơn, chúng ta thường gọi đó là lịch sử du lịch. Khi bạn xin visa Hàn Quốc, nếu như bạn đã từng được đi các nước như Sing, Thái Lan, Đài Loan…một số nước trong khu vực Châu Á khác, thì bạn sẽ dễ dạng đậu visa hơn là một quyển hộ chiếu trắng.

Một cuốn hộ chiếu trắng sẽ khiến cho bên nhân viên của cơ quan Lãnh sự thêm sự nghi ngờ của bạn về việc bạn có bỏ trốn và lưu trú bất hợp pháp tại đất nước mà bạn đến.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại thì cũng chưa có quy định bắt buộc là bạn phải đi du lịch một nước nào đó thì mới được xin visa Hàn Quốc. Cho dù bạn là hộ chiếu trắng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nộp đơn xin visa đi hàn Quốc như bình thường, bạn sẽ có cơ hội đậu visa cao hơn nếu như các điều kiện khác của bạn vượt trội hơn để họ có thể bỏ qua lịch sử chuyến đi của bạn, ví dụ như vấn đề tài chính. Ngoài ra, bạn có thể chứng minh thêm những ràng buộc khác như vấn đề về tài sản hoặc là các mối quan hệ của bạn ở Việt Nam như gia đình hoặc là công việc của bạn. Nhưng bạn phải chứng minh được sự chặt chẽ trong đó thì nhân viên bên Lãnh sự thấy được ràng bạn chắc chắn sẽ quay trở lại Việt Nam thì tỷ lệ đậu visa của bạn càng cao hơn.

Nếu như bạn xin visa Hàn Quốc theo diện thăm thân, có người mời sang bên đó thì vấn đề yêu cầu lịch sử chuyên đi trong hộ chiếu của bạn là sẽ được ít đi, còn nếu bạn xin visa du lịch tự túc thì điều kiện xét duyệt visa sẽ càng khó hơn và nếu là hộ chiếu trắng thì lại càng khó thành công.

Nếu như bạn muốn xin visa Hàn Quốc để đi du lịch tự túc và bạn chưa gấp lắm thì chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch một số nước trong khu vực không cần visa như Sing, Thái Lan, hoặc là các nước cần visa như Đài Loan, Hongkong… thì tỷ lệ đậu visa của bạn lại càng cao, bởi vì những nước này có chi phí cũng không quá đắt đỏ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.